Phòng không Hmeymim bắn hạ hàng loạt, bất ngờ khi mổ UAV

(Tin tức 24h) - Những chiếc UAV này được trang bị vũ khí tấn công chứng tỏ nhiều khả năng chúng được cung cấp bởi một bên thứ ba

Dù những UAV phiến quân tấn công căn cứ Hmeymim được làm bằng gỗ và nhựa nhưng chúng vẫn bị phòng không Nga hạ gục.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, trong số những chiếc UAV được tìm thấy, có nhiều chiếc trôi dạt từ biển vào, trong khi một số chiếc còn lại được tìm thấy cách không quá xa căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria.

Phong khong Hmeymim ban ha hang loat, bat ngo khi mo UAV
Chiếc UAV mang vũ khí được làm từ gỗ và nhựa.

Tất cả xác những chiếc UAV này được cả Nga và Syria xác nhận đều là thủ phạm thực hiện tấn công vào Hmeymim trong những ngày qua.

Theo hình ảnh được công bố, những chiếc UAV này được trang bị vũ khí tấn công và dẫn đường bằng GPS - dấu hiệu chứng tỏ rất nhiều khả năng chúng được cung cấp bởi một bên thứ ba.

Theo những thông tin được tiết lộ, hầu hết phần thân vỏ của loạt UAV này đều được làm từ gỗ và nhựa - loại vật liệu khiến gần như không thể bị phát hiện bởi lực lượng phòng không mặt đất.

Tuy nhiên, chúng vẫn bị những hệ thống phòng không tối tân của Nga phát hiện và bắn hạ.

Điều đặc biệt là sau khi phân tích một số vết đạn trên những chiếc UAV này, Al-Masdar News đã tiết thông tin khá thú vị là trên một số lượng đáng kể UAV mang vũ khí có thể đã bị bắn hạ bằng súng AK-47.

Tuy nhiên, không rõ binh sĩ Nga hay lực lượng chính phủ Syria bắn hạ.

Theo những thông tin được công khai, liên tiếp trong vòng 10 ngày qua, lực lượng phiến quân ở Syria đã thực hiện một loạt vụ tấn công bằng UAV nhằm vào Căn cứ Không quân Hmeymim khiến các Lực lượng Nga đã phải thực hiện những biện pháp đáp trả.

Mới đây nhất là đêm 7/7, các phần phiến quân đã lần thứ 4 liên tiếp sử dụng UAV tập kích Căn cứ Hmeymim.

Cụ thể, một số UAV vũ trang đã cố gắng xâm nhập cánh Đông Bắc của Căn cứ Hmeymim buộc Nga phải kích hoạt các còi báo động hệ thống phòng không tại đây.

Lập tức, Quân đội Nga đã phóng tên lửa phòng không đánh chặn các máy bay không người lái tấn công, loại trừ mối đe dọa và thiết lập lại an ninh tại khu vực Đông Bắc của căn cứ chiến lược này.

Cùng với Nga, Quân đội Chính phủ Syria (SAA) cũng lập tức đáp trả các đợt tấn công của phiến quân bằng việc phóng tên lửa đất đối đất đánh phá các vị trí của chúng ở vùng nông thôn phía Đông Bắc tỉnh Latakia.

Một nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết, các Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga hiện đang chuẩn bị phát động một đợt không kích nữa nhằm vào các phần tử thánh chiến nổi dậy ở huyện Jisr Al-Shughour để đáp trả những cuộc không kích bằng UAV được cho là do nhóm này thực hiện.

Một số hình ảnh UAV bị Nga bắn hạ

Phong khong Hmeymim ban ha hang loat, bat ngo khi mo UAV
Phong khong Hmeymim ban ha hang loat, bat ngo khi mo UAV
Phong khong Hmeymim ban ha hang loat, bat ngo khi mo UAV

Hòa Bình

Chủ Nhật, 08/07/2018 10:05

Sự Kiện