Thủy thủ tắm nắng khi tàu Nga-Mỹ chạm trán: Chuyện bình thường

(Tin tức 24h) - Thủy thủy trên khu trục hạm Vinogradov được phép tắm nắng do tàu không trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Theo Sputnik ngày 10/6, Đô đốc Valentin Selivanov, cựu Tham mưu trưởng hải quân Nga cho biết, thủy thủy trên khu trục hạm Vinogradov được phép tắm nắng do tàu không trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

"Đây không phải thời chiến. Có thời gian sẵn sàng chiến đấu thì cũng có thời gian cho tắm nắng", ông Valentin Selivanov khẳng định.

Cựu Tham mưu trưởng hải quân Nga nói thêm: "Tàu chiến của chúng tôi đang di chuyển trong vùng biển quốc tế thuộc biển Hoa Đông. Các sĩ quan, thủy thủ vừa dùng bữa trưa xong và họ nghỉ ngơi. Nhìn chung thì đây không phải thời chiến. Một người tắm nắng thì những người khác cũng vậy. Mà tắm nắng thì phải cởi đồ chứ".

Theo ông Selivanov, chỉ một nhóm thủy thủ được phép nghỉ ngơi trong khi tàu khu trục Vinogradov di chuyển.

Thuy thu tam nang khi tau Nga-My cham tran: Chuyen binh thuong
Nhóm thủy thủ Nga được cho là đang tắm nắng trên bãi đậu trực thăng của tàu Vinogradov.

Tuyên bố của cựu Tham mưu trưởng hải quân Nga được đưa ra sau cuộc chạm trán giữa tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville của Mỹ với tàu khu trục Đô đốc Vinogradov của Nga hồi đầu tháng 6.

Theo thông báo của Hạm đội Thái Bình Dương (Nga), trong lúc tàu Đô đốc Vinogradov đang di chuyển cạnh một nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ ở biển Hoa Đông, tàu tuần dương USS Chancellorsville đột nhiên chuyển hướng, chạy ngang phía trước mặt tàu khu trục Nga ở khoảng cách chỉ 50m.

Cả Nga và Mỹ đều đưa ra cáo buộc bên đối phương đã có hành xử kém chuyên nghiệp và gây nguy hiểm. Nga cho rằng, thủy thủ đoàn trên tàu Nga phải thực hiện thao tác chuyển hướng khẩn cấp để tránh va chạm.

Trong khi đó, Hạm đội 7 Hải quân Mỹ ra thông báo cho biết, tàu khu trục Nga có hành động "không an toàn và không chuyên nghiệp" khi áp sát USS Chancellorsville ở khoảng cách 15-30 m và suýt gây va chạm.

Phát ngôn viên Hạm đội 7 Clayton Doss cho rằng, tuyên bố của Nga về việc tàu chiến Mỹ chạy cắt mặt chỉ là "tuyên truyền".

Một chi tiết đáng chú ý đã được phát hiện trong đoạn video mà Mỹ công bố. Khi vụ chạm trán xảy ra, một số thủy thủ Nga vẫn đang thoải mái mặc quần đùi và tắm nắng ở khu đáp trực thăng ở phía sau boong tàu khu trục Đô đốc Vinogradov.

Lầu Năm Góc và các quan chức hải quân Mỹ từ chối bình luận về hành động của nhóm thủy thủ trên tàu chiến Nga, trong khi một số chuyên gia quân sự cho rằng họ đang trêu chọc thủy thủ Mỹ.

Trung Kiên

Thứ Ba, 11/06/2019 13:46

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện