Trực thăng SAA không kích nhầm vào lực lượng Nga

(Tin tức 24h) - Nguồn tin quân sự Syria cho biết, trong cuộc không kích vào phiến quân hôm 9/6, trực thăng Mi-8 của quân chính phủ Syria (SAA) đã tấn công nhầm vào Nga.

Trong khi làm nhiệm vụ tấn công vào mục tiêu của nhóm khủng bố Hayat Tahrir ash-Sham (HTS), chiếc trực thăng của SAA đã có sự nhầm lẫn khi tấn công vào lực lượng Nga và chính phủ Syria khi đang tác chiến tại thị trấn Kafr Nabuda ở Tây Bắc tỉnh Hama.

Truc thang SAA khong kich nham vao luc luong Nga
Trực thăng Mi-8.

Hiện số liệu về thiệt hại vẫn chưa được công bố. Theo dữ liệu về chuyến bay của chiếc Mi-8 do SAA công bố, trực thăng này cất cánh nhận nhiệm vụ tấn công vào HTS và tiếp tục bao vây Kafr Nabuda ở Tây Bắc Hama.

Tuy nhiên, không rõ do nguyên nhân nào khiến cho chiếc Mi-8 này đã nhầm lẫn lực lượng Nga và chính phủ Syria dưới mặt đất là phiến quân. Hiện một cuộc điều tra đang được lực lượng Nga tại Syria điều tra.

Hiện nay, chiến sự tại Hama đang có những thay đỏi chóng mặt. Ngày 7/6, lực lượng SAA đã chiếm lại gần như toàn bộ vùng đất mà họ vừa để mất vào tay phiến quân thánh chiến hôm 6/6.

Nguồn tin cho biết, SAA đã đánh bật các tay súng phiến quân ra khỏi đỉnh đồi chiến lược Tal Malah - đây là cao điểm quan trọng có thể kiểm soát hỏa lực trên con đường nối liền hai thị trấn Mhardeh và Sqaylabiyeh.

Ngoài ra, lực lượng SAA đã tìm cách giành lại thị trấn Kafr Houd và đỉnh đồi lớn Tal Malah. Đồng thời, quân chính phủ cũng tiến hành tấn công thị trấn nhỏ Jibeen nhằm tạo vùng đệm an toàn cho tuyến đường huyết mạch của chính phủ.

Lực lượng đặc nhiệm Tiger đã đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm phiến quân HTS vào thị trấn al-Hamameyat và Kernaz. Theo các nguồn tin thân chính phủ, SAA đã phá hủy hai xe bom tự sát (SVBIED) trong các vụ đụng độ ở miền bắc Hama. Quân đội chính phủ cũng đã tiêu diệt một số kẻ khủng bố và bắt giữ nhiều người khác.

Mặc dù SAA đã giành lại gần như toàn bộ vùng đất từ tay phiến quân như đã xảy ra thương vong. Hiện SAA đang chỉnh đốn lại lực lượng, sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công quấy rối của phiến quân trên chiến trường tây bắc Hama.

Đan Nguyên

Thứ Hai, 10/06/2019 08:01

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện