Israel đã chịu bó tay tại Syria?

(Tình hình Syria - Chiến tranh Syria) - Lực lượng Phòng không Syria đã đẩy lùi hoàn toàn một cuộc không kích của Israel nhắm vào phía Nam của thủ đô Damacus.

Hôm 20 tháng 1 vừa qua, Lực lượng phòng không Syria (SADF) đã đẩy lùi một cuộc không kích của Israel vào các vị trí phía nam thành phố Damascus, theo Thông tấn xã Syria (SANA).

“Các hệ thống phòng không của chúng tôi đã đẩy lùi một cách hiệu quả một cuộc xâm lược trên không của Israel nhắm vào khu vực phía nam và ngăn không cho họ đạt được mục tiêu của mình”, một nguồn tin quân sự nói với cơ quan báo chí của nhà nước Syria.

Israel da chiu bo tay tai Syria?

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ trong một tuyên bố chính thức rằng, 4 máy bay chiến đấu F-16 của Israel đã phóng 7 tên lửa vào sân bay quốc tế Damascus từ hướng Biển Địa Trung Hải.

Theo tuyên bố, SADF đã bắn hạ các tên lửa bằng hệ thống Pantsir-S1 và Buk-M2E được Nga tài trợ.

Vụ tấn công của Israel vào sân bay Damascus ở phía đông nam thủ đô Syria đã không dẫn đến thương vong hoặc thiệt hại về vật chất, Bộ trưởng Nga nói thêm.

Sau vụ việc, quân đội Israel tuyên bố rằng hệ thống chống tên lửa Mái vòm sắt (Iron Dome) của họ đã chặn một quả đạn được phóng ở Cao nguyên Golan thuộc phần lãnh thổ Syria.

Israel da chiu bo tay tai Syria?

Hiện chưa rõ liệu đây có phải đó là tên lửa của SADF hay là tên lửa được phóng ra “có chủ ý” từ Golan.

Đây là lần đầu tiên Israel cố gắng tấn công các mục tiêu ở Syria vào ban ngày, điều này cho thấy Không quân Israel đã áp dụng cách tiếp cận quân sự linh hoạt hơn tại Syria.

Trước đó, Israel đã xoay sở để tìm ra những yếu điểm của S-300 sau khi tập luyện ở không ngừng ở đảo Síp.

  • Như Ý

Thứ Hai, 21/01/2019 06:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện