Đệ nhất Thái cực thách đấu Từ Hiểu Đông: Bận kiếm tiền

(Bên lề trận đấu) - Sau khi đánh bại võ sĩ Thái Lan Uthai, Hàn Phi Long muốn "tái thách đấu" với võ sĩ MMA - Từ Hiểu Đông.

Tờ Sina cho rằng, Hàn Phi Long là mẫu võ sĩ có lối đánh toàn diện bậc nhất ở võ cổ truyền Trung Quốc.

Tay đấm này có nhiều chiến thuật và chiêu thức kỳ lạ nên thường gây ra bất ngờ cho rất nhiều đối thủ. Đây cũng là thứ vũ khí lợi hại giúp Phi Long đăng quang giải kickboxing thế giới 2017.

Mặc dù xuất thân từ Thái Cực Quyền nhưng phong cách chiến đấu của Hàn Phi Long lại có sự pha trộn một cách rất độc đáo với võ thuật hiện đại.

Tờ báo Trung Quốc này còn đánh giá rằng lối đánh của Hàn Phi Long mềm mại hơn rất nhiều so với "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long nhưng vẫn ẩn chứa sức mạnh.

Tuy nhiên tờ Sohu cho rằng trận đấu giữa Hàn Phi Long và Từ Hiểu Đông khó có thể xảy ra vì hiện tại đã có tới 8 võ sư gửi lời thách đấu tới võ sĩ MMA nên thật khó để biết Hiểu Đông có lựa chọn đối thủ nào hay không.

De nhat Thai cuc thach dau Tu Hieu Dong: Ban kiem tien
Hàn Phi Long muốn "tái thách đấu" với võ sĩ MMA - Từ Hiểu Đông.

Đáng chú ý trong số những nhân vật muốn thách đấu Từ Hiểu Đông, tờ Sohu tiết lộ rằng có tới 7 nhân vật là các võ sư trong nước cộng với một cao thủ đến từ châu Âu.

Thêm một điều nữa khiến trận đấu giữa Phi Long và tay đấm họ từ khó xảy ra khi nhìn vào các trận đấu gần đây của tay đấm MMA, bởi những đối thủ mà võ sĩ này đấu đều thuần là võ sư cổ truyền, trong khi đó Hàn Phi Long là võ sĩ đã kết hợp thêm lối đánh của MMA vào với cổ truyền.

Điều này sẽ khiến họ Từ khó lòng chọn đối thủ này vì anh ta cũng chỉ là tay đấm nghiệp dư, khả năng thua trước Hàn Phi Long là cao, như vậy có thể khiến võ sĩ họ Từ mất khoản thu lớn sau khi nổi danh đánh bại các võ sư cổ truyền.

Trước đó phóng viên của BBC phát hiện rằng, sự tăng vọt số lượng người theo dõi trên tài khoản xã hội Weibo (đạt hơn 350.000 người) không chỉ giúp võ sĩ họ Từ nổi tiếng mà còn mang lại những lợi ích không ngờ.

Theo đó, Từ Hiểu Đông đã mở một chuyên mục hỏi - đáp xung quanh các vấn đề liên quan và không liên quan đến võ thuật với tên gọi “Người ngoài cuộc”.

Điều đặc biệt là người theo dõi nếu muốn xem câu hỏi và trả lời sẽ phải trả một khoản tiền cho Từ.

Theo BBC, chỉ riêng câu hỏi “Anh có nghĩ Wu Jing (Ngô Kinh - một diễn viên võ thuật nổi tiếng Trung Quốc) có kỹ năng chiến đấu đối kháng thực sự?” đã đem về cho võ sĩ MMA nghiệp dư đến từ Bắc Kinh 7.500 USD.

Đặng Nam (Tổng hợp)

Thứ Tư, 25/04/2018 18:14

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện