Flores thách đấu Từ Hiểu Đông rửa hận cho Vịnh Xuân

(Bên lề trận đấu) - Trang thông tin của Xương Hoa Vịnh Xuân đường đã đưa ra những lý do khiến võ sĩ Đinh Hạo thua tay đấm Từ Hiểu Đông khi chưa đầy 2 phút.

Sau trận thua của võ sĩ Vịnh Xuân - Đinh Hạo, đồng thời là đệ tử đời thứ 4 của võ sư Diệp Vấn trước võ sĩ Từ Hiểu Đông, một đại diện của Vịnh Xuân đã lên tiếng giải thích trận thua này.

Theo vị đại diện này, Đinh Hạo thua do trước trận đấu ăn chưa no nên không có sức thi đấu.

Trang thông tin của Xương Hoa Vịnh Xuân đường, nơi Đinh Hạo luyện tập võ công, mới đây đã tiết lộ một loạt lý do khác gây ảnh hưởng đến trận đấu.

Theo đó, hợp đồng thi đấu giữa 2 bên đã ký từ 6 tháng trước khi trận đấu diễn ra. Nhưng khi đến địa điểm tham dự, nhóm của Đinh Hạo có 7 người lại chỉ được phục vụ bữa trưa vô cùng hạn chế với vỏn vẹn 2 món ăn.

Trong khi đó đến tận 8 giờ tối, cuộc tỉ thí mới bắt đầu.

Ngoài ra Từ Hiểu Đông nặng hơn Đinh Hạo 15 cân và được đánh ở sàn đấu quen thuộc. Hơn nữa Đinh Hạo bị đau đùi trước khi thi đấu và dù được mọi người can ngăn nhưng vẫn muốn giữ trọn lời hứa thượng đài.

Flores thach dau Tu Hieu Dong rua han cho Vinh Xuan
Đại diện của Đinh Hạo cho rằng võ sĩ này chưa được ăn no trước trận đấu với Từ Hiểu Đông.

Trang thông tin của Xương Hoa Vịnh Xuân đường còn cho biết thêm, trận đấu ban đầu dự tính tổ chức ở Quảng Đông nhưng cuối cùng lại chuyển sang Thường Đức.

Đinh Hạo là người phương Nam, không hợp khí hậu, bị chảy máu mũi và đau răng trước trận.

Ngay sau trận thua của Đinh Hạo, một loát tờ báo của Trung Quốc đã lên tiếng chê bai võ truyền thống và cho rằng võ truyền thống chỉ để diễn trên phim truyền hình.

Trang tin Newsdaily chỉ ra sức mạnh chính là chìa khóa tạo nên sự khác biệt. Những đòn đánh của Đinh Hạo đã không gây được sát thương cho đối thủ.

Nhật báo Zhihu thì bình luận: "Các võ sư Vịnh Xuân dành quá nhiều thời gian cho mộc nhân thay vì tập trung phát triển cơ bắp. Vì thế, họ thiếu đi sức mạnh cần thiết trong những cuộc thực chiến".

Tờ báo có uy tín của Trung Quốc Sina thì nhận định: "Trên phim ảnh, các võ sư Kung Fu có thể bay qua tường hoặc đi quyền ảo diệu nhưng thực tế lại không như vậy. Võ truyền thống chỉ đẹp và biểu diễn trên phim ảnh”

Có thể, Đinh Hạo không đại diện cho toàn bộ giới võ truyền thống và những di sản võ học nghìn năm không thể xem thường. Nhưng ở trận đấu vừa qua, Từ Hiểu Đông tỏ ra hoàn toàn vượt trội".

Tờ Sina đánh giá thêm: “Màn so tài giữa Từ Hiểu Đông và Đinh Hạo mang tính chất giao lưu võ học.

Sau trận, trọng tài chính giơ cao tay của đôi bên và tuyên bố cả hai đều là người thắng cuộc. Nếu trọng tài không thồi còi kết thúc sớm, có thể Đinh Hạo đã mất mạng”.

Flores muốn rửa hận cho Vịnh Xuân?

Liên quan đến trận tỉ thí này, mới đây trên trang facebook cá nhân của mình, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh - Flores đã thay sư huynh gửi lời thách đấu đến Từ Hiểu Đông.

Flores thach dau Tu Hieu Dong rua han cho Vinh Xuan
Võ sư Flores thay sư huynh gừi lời thách đấu đến Từ Hiểu Đông.

Trên facebook cá nhân Flores viết: "Vấn đề lớn đang tồn tại đó là việc có nhiều võ sư thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng chiến đấu và cả những võ sư dởm nữa, đó giống như một căn bệnh đang lan rộng trong thế giới võ thuật.

Sự nổi lên của MMA đã góp phần phơi bày thực trạng đó. Bởi vì ngay cả một võ sĩ tầm thường như Từ Hiểu Đông cũng dễ dàng hạ gục một võ sư vốn là dòng dõi của đại tôn sư Diệp Vấn.

Lý do là bởi các võ sĩ MMA luôn có những trải nghiệm thực tế trên võ đài mà không chịu ảnh hưởng của những triết lý như ở các phái võ truyền thống. Trong khi các võ đường cổ truyền lại "ăn mày dĩ vãng" và không chú trọng việc cọ xát thực tế.

Không ít võ sư có thể trình diễn những kỹ thuật giống như trong phim hoặc họ có thể là những bậc thầy trên You tube. Nhưng hàng nghìn lý thuyết cũng chẳng thể so sánh được với một kinh nghiệm thực tế.

Đã đến lúc hình ảnh về võ thuật truyền thống cần phải được rửa sạch. Nhưng trước khi trận đấu của tôi với Trương Đình Hoàng diễn ra trong hai tháng nữa, sư huynh của tôi – võ sư Nam Anh Tuấn sẵn sàng thách đấu Từ Hiểu Đông để có thể tỉ thí càng sớm càng tốt".

Phương Uyên

Thứ Tư, 21/03/2018 07:36

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện