SEA Games 29: Malaysia chạy bộ, đi đường tắt đoạt HCV

(Bên lề trận đấu) - Trong cả môn đi bộ và đua xe, nước chủ nhà Malaysia đã chơi xấu để đoạt HCV.

Ở nội dung đua xe đạp đồng đội nam tính giờ hôm 22/8, những vòng đua cuối chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa đoàn Thái Lan và Việt Nam.

Kết quả, những tưởng VĐV của đoàn Thái Lan về nhất, VĐV đoàn thể thao Việt Nam sẽ về nhì, nhưng điều bất ngờ đã xảy ra, đó là việc VĐV Malaysia đã đến đích trước họ 18 giây.

Đáng nói, hai đoàn Thái Lan và Việt Nam đã đi theo đường của xe dẫn đường. Phía Malaysia thì một mình đi "đường tắt" nên nghiễm nhiên giật vàng với khoảng cách thời gian rất xa.

Tuyển đua xe đạp Thái Lan cực kỳ phẫn nộ. Họ đã yêu cầu được xem lại băng ghi hình. Câu trả lời từ BTC càng khiến tất cả bực bội bởi họ nói rằng cuộc đua không được ghi hình lại.

Cuối cùng, Thái Lan đành nhận HCB còn đoàn Việt Nam bị lùi xuống thành HCĐ.

SEA Games 29: Malaysia chay bo, di duong tat doat HCV
VĐV Việt Nam tiếp tục bị ảnh hưởng vì chủ nhà chơi xấu ở môn đua xe đạp.

Tại kỳ SEA Games này, phía chủ nhà Malaysia đã khiến đoàn thể thao các nước ca thán rất nhiều về chuyện chơi "tiểu xảo".

Như môn đi bộ 10km nữ hôm qua (23/8), VĐV Phan Thị Bích của Việt Nam đã bứt tốc ngoạn mục và gần như sẽ giành tấm HCV, nhưng cuối cùng lại bị đối thủ nước chủ nhà là Elena Goh Lin Ying vượt qua do chuyển sang… chạy về đích.

Theo quy định của bộ môn đi bộ, hai bàn chân của VĐV không được cùng lúc rời khỏi mặt đất, nếu không sẽ phải nhận thẻ vàng của các trọng tài.

Sau khi sự việc diễn ra, trọng tài cũng không có phản ứng gì khi  VĐV chủ nhà Malaysia đã sai luật. BHL đội tuyển điền kinh Việt Nam và các nước khác cũng không thể làm gì để thay đổi kết quả.

SEA Games 29: Malaysia chay bo, di duong tat doat HCV
VĐV Malaysia chạy bộ về đích đoạt HCV.

Bên cạnh những điều bất mãn này, đoàn thể thao Việt Nam đón nhận một tin đáng mừng khác, chính là việc đoàn chúng ta đã vươn lên đứng thứ 2 trên Bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 29.

Cập nhật bảng xếp hạng huy chương SEA Games 29 mới nhất ngày 24/8, trưa nay Việt Nam đã xếp thứ 2 trên BXH với 28 HCV, 19 HCB và 25 HCĐ, chỉ đứng sau nước chủ nhà Malaysia với 51 HCV, 38 HCB và 32 HCĐ.

Clip: VĐV Malaysia chạy bộ về đích.

Quang Anh

Thứ Năm, 24/08/2017 15:00

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện