Võ sĩ MMA Việt bất ngờ hạ Knock-out đối thủ Hàn Quốc

(Môn khác) - Sau khi bác sĩ tuyên bố Kim Jong Heon không thể tiếp tục thi đấu, Trần Quang Lộc đã được xử thắng TKO (Technical Knock- Out).

Chiều 28/2, võ sĩ MMA Trần Quang Lộc đã đánh bại đối thủ người Hàn Quốc Jong Heon Kim để có chiến thắng đầu tay trong sự nghiệp ở đấu trường ONE Championship. Đây được coi là tín hiệu vui cho giới võ thuật Việt Nam trên đấu trường MMA quốc tế.

Sau hai lần lỡ hẹn ra mắt ONE do có trục trặc visa vào Trung Quốc và Ma Cao hồi năm 2017, cuối cùng Trần Quang Lộc, võ sĩ 29 tuổi đến từ Đồng Nai, đã có tên trên lịch thi đấu tại sự kiện Rich Franklin's ONE Warrior Series được tổ chức tại Singapore. Đối thủ của anh ở trận ra mắt là Kim Jong Heon ở hạng cân hạng 70kg (featherweight - hạng lông).

Ngay khi trận đấu bắt đầu, hai võ sĩ đã tung ra những đòn đánh sở trường của mình. Cả Trần Quang Lộc và Jong Heon Kim đều di chuyển và phòng thủ hợp lý nên trận đấu chỉ dừng lại ở mức trao đổi chiêu thức.

Tuy nhiên, sau hơn một phút thi đấu Jong Heon Kim dính chấn thương ở chân và không thể thi đấu. Trọng tài Olivier Coste buộc phải can thiệp dừng trận đấu. Sau khi bác sĩ tuyên bố Kim Jong Heon không thể tiếp tục thi đấu, Trần Quang Lộc đã được xử thắng TKO (Technical Knock- Out).

Trước khi trận đấu diễn ra Trần Quang Lộc cho biết, anh cảm thấy rất may mắn và vinh hạnh khi là người đầu tiên lên chuyên nghiệp và được thi đấu tại giải đấu MMA lớn nhất Châu Á. "Tôi không có áp lực gì và chỉ mong đợi tới trận đấu", Lộc nói.

Trần Quang Lộc đã tập luyện cho trận thi đấu đầu tiên trên sàn ONE mà không có huấn luyện viên trực tiếp. Tuy nhiên, anh rất tự tin khi tiết lộ rằng, đã có phương án để đối phó với cả đối thủ mạnh về striking lẫn vật - khoá siết.

Rich Franklin's ONE Warrior Series là chương trình tuyển chọn võ sĩ cho ONE Championship. Nó được lên ý tưởng và thực hiện bởi phó chủ tịch ONE Championship, Rick Franklin, cựu vương của hạng trung MMA thế giới. Rich Franklin luôn tin rằng, tài năng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, và Rich Franklin’s ONE Warrior Series sẽ là bệ phóng cho bất kỳ ai xứng đáng.

Trần Quang Lộc được coi là võ sĩ thuần Việt đầu tiên được ONE Championship để mắt tới. Anh từng vô địch giải đấu nghiệp dư Warriors For Charity và có thời gian là một cascadeur. Chiến thắng đầu tiên của Trần Quang Lộc sẽ đặt nền móng cho sự phát triển của MMA tại Việt Nam trong tương lai.

Bảo Lâm

Thứ Sáu, 01/03/2019 07:40

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện