Nhật ung dung hạ Arab Saudi: Cửa nào Việt Nam đi tiếp?

(Tin tức bóng đá) - Hai đội nhập cuộc đầy quyết tâm, nhưng Nhật đã chứng tỏ họ là đội tuyển xứng đáng hơn để bước vào tứ kết.

Trận đấu tiếp theo của vòng 1/8, Arab Saudi gặp Nhật Bản. Cặp đấu này sẽ xác định đội bóng tiếp theo vào tứ kết và là đối thủ của Việt Nam.

Cả hai đội tuyển đều vừa tham dự vòng chung kết World Cup 2018 vừa qua. Thậm chí Nhật Bản còn bước vào vòng 1/8 của World Cup vừa qua trên đất Nga.

Bước vào trận đấu, Arab Saudi cho thấy họ là đội chủ động tấn công hơn. Đội bóng Tây Á kiểm soát bóng nhiều hơn, các đường tấn công trung lộ được thể hiện tốt hơn so với Nhật Bản trong những phút đầu.

Những tưởng Nhật Bản đã tỏ ra yếu thế trước Arab Saudi, nhưng các samurai xanh đã đưa đối thủ vào tình trạng bị ru ngủ. Nhật Bản chơi nhẹ nhàng, điềm tĩnh, có những thời điểm cả 10 cầu thủ Nhật tham gia phòng ngự, nhưng ngược lại, những đợt phản công ghi nhận tới 7 cầu thủ áo xanh tham gia.

Nhat ung dung ha Arab Saudi: Cua nao Viet Nam di tiep?
Takehiro Tomiyasu thoải mái bật cao đánh đầu thành bàn

Trong một tình huống phản công như vậy, Nhật Bản có một pha phạt góc. Và họ nhanh chóng mở tỉ số sau một pha dàn xếp đá phạt đẹp mắt. Takehiro Tomiyasu thoải mái bật cao đánh đầu thành bàn. Sự hiệu quả của Nhật Bản gần như tuyệt đối.

Sau bàn thắng, Nhật không vội vàng. Các samurai tiếp tục thi đấu bình tĩnh như khi họ chưa hề có bàn thắng. Trong khi các cầu thủ Arab Saudi tỏ ra khá lúng túng. Họ cần phải đẩy nhanh các pha ban bật trung lộ để thoát pressing từ Nhật Bản, nhưng ngược lại, các đường chuyền lại thiếu đi độ chính xác cần thiết.

Đáng chú ý, người Nhật cho thấy họ có khả năng kiểm soát trung lộ rất tốt. Họ thắng đa phần trong các pha tranh chấp, điều này hạn chế khả năng triển khai tấn công nhanh sở trường của Arab Saudi.

Sang hiệp 2, tuyển Arab Saudi dồn lên tấn công tới tấp. Trung lộ của trận đấu nóng hơn bao giờ hết khi tập trung hàng loạt pha tranh chấp quyết liệt.

Suốt hiệp đấu này, Arab Saudi là người cầm bóng nhiều hơn, tổ chức được hàng loạt pha triển khai bóng hiệu quả và có khá nhiều tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, hàng loạt cơ hội trôi qua bằng những pha dứt điểm rất vô duyên của đội bóng Tây Á.

Nhat ung dung ha Arab Saudi: Cua nao Viet Nam di tiep?
Arab Saudi đã phải rất khó khăn trước thế trận vững chắc như trường thành của Nhật Bản

Mấu chốt trong hệ thống tiền vệ của Nhật Bản là 2 cầu thủ trung tâm. Họ hình thành một tấm khiên vững chắc, có khả năng cầm bóng và giữ nhịp rất hiệu quả. Họ cho thấy là mẫu cầu thủ rất toàn diện.

Dù là đội cầm bóng nhiều hơn, tấn công nhiều hơn, nhưng Arab Saudi tỏ ra bế tắc. Còn Nhật Bản tiếp tục thể hiện họ là đội bóng mạnh và vẫn đang giấu mình. Họ chấp nhận nhường thế trận cho đối phương, đá phòng ngự nhưng rất chủ động và luôn có các pha phản công nguy hiểm và sắc bén.

Người hâm mộ đã kỳ vọng Arab Saudi là liều thuốc thử đủ mạnh để Nhật Bản phải bộc lộ sức mạnh của họ. Nhưng dường như, những samurai xanh đang cho thấy họ vẫn còn chưa bung hết một nửa sức mạnh của mình. Xuyên suốt 4 trận cho đến hiện tại, Nhật Bản vẫn đang che giấu sức mạnh tấn công của họ.

Kết thúc 90 phút thi đấu, Nhật Bản là người giành chiến thắng với tỉ số tối thiểu 1-0. Đối thủ tiếp theo của Việt Nam ở tứ kết, những samurai xanh, họ quá mạnh.

Hồng Hải

Thứ Hai, 21/01/2019 20:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện