Cứu người gặp nạn, ca sĩ Tuấn Hưng bị 'phủ đầu'

(Người Việt) - Trên đường đưa mẹ đi lễ chùa, ca sĩ Tuấn Hưng thấy một thanh niên bị tai nạn nằm thoi thóp ngoài đường không ai cứu. Anh đã ra tay nghĩa hiệp...

Cuu nguoi gap nan, ca si Tuan Hung bi 'phu dau'
Nạn nhân bị thương nằm thoi thóp ngoài đường được ca sĩ Tuấn Hưng đưa đi bệnh viện.

Ngày hôm qua, lan truyền trên mạng là clip ghi lại hành động nghĩa hiệp của ca sĩ Tuấn Hưng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đó là anh đã ra tay cứu một thanh niên bị tai nạn nằm thoi thóp ngoài đường. Nhiều người đi qua nhìn thấy thanh niên này như chỉ chụp ảnh, quay phim đứng chỉ chỏ nhưng không ai có ý định giúp.

Lúc ấy Tuấn Hưng chở mẹ đi chùa, trên đường di chuyển qua cầu Thanh Trì, Hà Nội nam ca sĩ thấy có sự xuất hiện nhốn nháo của nhiều người nên anh nghĩ đang có tai nạn phía trước. Thấy thanh niên nằm vật ngoài đường, không ai cứu giúp, anh quan sát thấy bụng thanh niên này còn thoi thóp thở nên đã quyết định gọi xe taxi chở nạn nhân đi cấp cứu. Anh theo xe đưa nạn nhân vào đến bệnh viện, bàn giao cho những người có trách nhiệm.

Tuấn Hưng cho biết lúc đó anh chỉ nghĩ đến việc cứu người, không nghĩ là việc làm của mình rồi sẽ lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hôm nay, khi trả lời phỏng vấn, Tuấn Hưng cho biết, khi người nhà của nam thanh niên tiếp nhận thông tin vụ việc đã hỏi “phủ đầu” anh ngay. “Họ có một chút hiểu lầm. Cuộc điện thoại ngay câu đầu tiên đã nói phủ đầu tôi. Họ hỏi chuyện xảy ra như thế nào, tại sao lại như thế. Tôi chỉ nhẹ nhàng giải thích mình là người đi đường, tất cả mọi người đều làm chứng rằng tôi chỉ là người giúp bạn ấy thôi”- nam ca sĩ chia sẻ.

Cuu nguoi gap nan, ca si Tuan Hung bi 'phu dau'
Tuấn Hưng kể lại chuyện cứu người nhưng bị hiểu lầm trên chương trình “Cà phê sáng” 

Đọc câu chuyện này trên báo chí, có lẽ cảm giác của chúng ta là vừa vui nhưng cũng vừa buồn. Vui vì ca sĩ Tuấn Hưng- một người nổi tiếng đã có một hành động đẹp, thấm đẫm tình người. Anh không thờ ơ đứng nhìn một thanh niên chẳng may gặp nạn đang nằm thở thoi thóp trên đường, trong khi rất nhiều người xung quanh chỉ đứng quay phim, chụp ảnh, chỉ chỏ rồi bỏ đi.

Nhưng buồn vì những phản ứng nông cạn, nóng vội của người nhà thanh niên này sau đó, chưa cần biết câu chuyện đầu cua tai nheo ra sao đã hỏi “phủ đầu” ngay ân nhân của người thân mình. Có lẽ chính vì thói ứng xử đáng buồn này mà người Việt ngày càng vô cảm với nhau hơn.

Thấy một vụ tai nạn, ít khi người ta muốn “dây” vào, vì rất có thể lại hứng trọn 1 lưỡi dao của người nhà, bạn bè người bị thương như trường hợp của anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi, ở xã Trạm Lộ, Thuận Thành, Bắc Ninh) hồi tháng 2/2017. Anh cứu 1 cô gái bị tai nạn trên đường, nhưng bạn của cô này chẳng cần biết thế nào, đã đâm anh 1 nhát khiến bị trọng thương, may mà còn giữ được tính mạng.

Rất nhiều những trường hợp đứng ra cứu giúp người bị nạn đã gặp biết bao nhiêu phiền toái. Thế nên mỗi khi gặp chuyện, nhiều người đã đứng quan sát rồi… bỏ đi. Và trường hợp của ca sĩ Tuấn Hưng cũng không ngoại lệ. May là anh có nhiều nhân chứng để chứng minh cho việc làm nghĩa hiệp của mình, còn nếu không có ai làm chứng, chắc có lẽ Tuấn Hưng sẽ “lên bờ xuống ruộng” với người nhà của nạn nhân kia.

Gieo nhân nào thì gặp quả ấy, người Việt ngày càng vô cảm với nhau mỗi khi bị nạn, cũng vì tâm lý sợ hãi những rắc rối, phiền toái. Sợ nhất là cảnh “lấy oán trả ơn” mà nhiều người đã gặp. Nó mới chua xót và bẽ bàng làm sao.

Muốn đồng loại chìa bàn tay ra giúp nhau, mỗi người đều phải có cách ứng xử minh mẫn, đúng đạo lý trong mọi hoàn cảnh. Nếu cứ lấy oán trả ơn thì ai còn dám giúp ai?

Đừng để những “Lục Vân Tiên” nản lòng, hãy biết cư xử đúng đạo lý, phải trái đúng sai phân minh rành rọt, có như vậy thì xã hội mới có thêm những người sẵn lòng làm việc tốt, sẵn lòng đứng ra cứu giúp đồng loại mình.

  • Mi An

Thứ Năm, 07/06/2018 07:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện