Đại úy CSGT cởi áo cầm máu cho người bị TNGT

(Người Việt) - Khi gặp người đàn ông cao tuổi bị tai nạn, máu đầu đổ ra nhiều, Đại úy Lê Đăng Giang đã cởi áo cầm máu cho nạn nhân.

Dai uy CSGT coi ao cam mau cho nguoi bi TNGT
Đại úy Lê Đăng Giang ngay lập tức cởi áo để cầm máu cho người bị tai nạn.Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh được mạng xã hội lan truyền nhiều nhất ngày hôm qua, và cũng nhận được nhiều lời khen ngợi nhất là hình ảnh của Đại úy CSGT cởi áo cầm máu cho một người đàn ông bị tai nạn giao thông. Báo Dân trí cho biết: “Vào khoảng 7h sáng ngày 7/10, tại km 377, trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Vào thời điểm trên, Đại úy Lê Đăng Giang, cán bộ thuộc Đội CSGT số 6, Phòng PC67, Công an Thanh Hóa cùng tổ công tác đang trên đường đi làm nhiệm vụ đến nơi phát hiện người đàn ông nằm sõng soài dưới đất, máu ra nhiều.

Ngay lập tức, Đại úy Giang đã cởi chiếc áo mặc trong người ra để cầm máu cho nạn nhân: “Khi phát hiện cụ ông nằm sõng soài dưới đất, máu chảy nhiều từ đỉnh đầu, tôi bèn nghĩ ra cách cởi áo để cầm máu giúp nạn nhân. Máu ra nhiều khiến cả chiếc áo nhuộm đỏ”, Đại úy Lê Đăng Giang chia sẻ.

Hình ảnh chiến sĩ CSGT cởi áo cầm máu cho nạn nhân bị tai nạn giao thông được người đi đường quay lại và đăng tải lên mạng xã hội thu hút hàng chục nghìn lượt người xem. Nhiều người đã bày tỏ tình cảm trước nghĩa cử cao đẹp của chiến sĩ CSGT”.

Chỉ là một hành động bình thường của một chiến sĩ CSGT trên đường làm việc, thấy người bị thương thì ngay lập tức cứu giúp, cởi chiếc áo của mình để cầm máu cho nạn nhân trong thời điểm gấp gáp để sơ cứu vết thương, ấy thế nhưng hành động ấy nhận được nhiều lời khen ngợi.

Đó là một cử chỉ ấm áp tình người, điều mà xã hội chúng ta đang mong mỏi, có phải vì chúng ta quá thiếu điều đó? Chúng ta chứng kiến nhiều sự vô cảm của người với người, thờ ơ trước những cảnh ngộ đáng thương của đồng loại, nên chỉ cần một việc làm nhỏ bé, cũng khiến nhiều người cảm động.

Điều đó đáng buồn hay đáng vui?

Dai uy CSGT coi ao cam mau cho nguoi bi TNGT
Đại úy Lê Đăng Giang ngay lập tức cởi áo để cầm máu cho người bị tai nạn.Ảnh cắt từ clip.

Chắc chắn hình ảnh một chiến sĩ CSGT, không ngần ngại cứu giúp người bị nạn sẽ khiến hình ảnh của các chiến sĩ CSGT đẹp hơn rất nhiều. Sau hàng loạt những vụ tiêu cực như “ăn tiền mãi lộ”, dơ dùi cui lên vô tình va đập vào mặt người tham gia giao thông gây thương tích… thì những hành động đẹp của như của Đại úy Lê Đăng Giang sẽ khiến nhiều người thay đổi cách nghĩ và dành nhiều thiện cảm hơn cho lực lượng CSGT.

Ở đâu cũng có người này người kia, ngành nghề nào cũng có những người thế này, người thế nọ. Điều quan trọng là ở những thời điểm mà người dân cần đến sự trợ giúp của các chiến sĩ cảnh sát, họ có mặt kịp thời và làm đúng chức trách, nghĩa vụ của mình với nhân dân.

Có lẽ Đại úy Lê Đăng Giang cũng không ngờ việc làm nhỏ bé của mình lại nhận được nhiều lời khen ngợi và nhiều tình cảm của cư dân mạng như vậy. Bởi đơn giản, nó xuất phát từ tình người, từ sự thiện tâm mà con người dành cho nhau trong lúc hoạn nạn. Nó là “người thật việc thật”, không phải là hình ảnh được sắp đặt có chủ ý trong những “phóng sự ảnh” nhằm làm đẹp hình ảnh của lực lượng CSGT mà đôi khi chúng ta nhìn thấy trên báo chí hàng ngày.

“Hữu xạ tự nhiên hương”, việc tốt sẽ có sự lan truyền như hương thơm của loài hoa, điều mà những việc “giả vờ tốt” có trăm phương ngàn kế cũng không bao giờ tạo ra được. Rất hy vọng những chiến sĩ khác của lực lượng CSGT nhìn vào câu chuyện và hành động của Đại úy Lê Đăng Giang để có thêm nhiều hành động đẹp, ấm áp tình người khi tiếp xúc với người dân.

Chúng ta đang khao khát những việc tốt. Xã hội rất cần tôn vinh những hành động ấm áp tình người.

  • Mi An

Thứ Hai, 08/10/2018 07:13

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện