Vỡ trận buffet, Bí thư thăm nữ cán bộ ở khách sạn

(Người Việt) - 2 câu chuyện hot nhất hôm qua là bữa tiệc buffet bị tranh cướp tới mức vỡ trận và Bí thư huyện ủy vào khách sạn thăm nữ cán bộ.

Vo tran buffet, Bi thu tham nu can bo o khach san
Khách tranh thức ăn trong bữa tiệc buffet miễn phí

Ở đời chuyện gì cũng có thể xảy ra mà chúng ta không lường trước được. Đó là tình cảnh “dở khóc dở cười” của một chủ hàng ăn buffet ở Cần Thơ khi tổ chức tiệc miễn phí để mời thực khách. Tuy nhiên, đáp lại tấm thịnh tình này, hàng trăm khách đã chen lấn xô đẩy, tranh cướp thức ăn tới mức náo loạn.

Trong clip lan truyền trên mạng bị nhiều người chia sẻ để phê phán, thật đáng buồn cho văn hóa ăn buffet của những thực khách đến tham dự buổi tiệc miễn phí đó. Họ không giữ được bình tĩnh, có lẽ vì sợ hết thức ăn nên chen nhau lộn xộn, tay lăm lăm đũa gắp, nhao nhao lên như những người bị bỏ đói lâu ngày.

Giữa bối cảnh ấy, là tiếng kêu gọi từ loa của một giọng nam giới, có thể là người chủ bữa tiệc hoặc MC của sự kiện, tha thiết kêu gọi mọi người bình tĩnh, có đủ thức ăn cho tất cả, nếu quý vị mà cứ lộn xộn thế này thì e rằng nhà hàng sẽ không thể tiếp tục phục vụ.

Nhưng mặc kệ lời kêu gọi được lặp đi lặp lại, tha thiết van xin, những thực khách ăn buffet vẫn xông vào, nhiệt tình chen lấn để lấy thức ăn. Một cảnh tượng không lấy gì đẹp mắt, thậm chí có thể gây nên sự…xấu hổ cho những người đứng ngoài quan sát.

Các cụ đã nói: “miếng ăn là miếng tồi tàn”, chuyện tranh giành thức ăn ở những bữa tiệc miễn phí, tưởng không có ở nước ta nữa, sau bao nhiêu năm kinh tế đã cải thiện, lượng gạo xuất khẩu đứng nhất nhì thế giới. Vậy tại sao những thực khách ấy vẫn vẫn ứng xử đáng buồn như thế?

Có phải cái tâm lý phải giành giật miếng ăn bằng được, sợ mất phần, sợ thiệt thòi, hay cái đói ám ảnh khiến người ta bất chấp tất cả, hung hãn lao vào để lấy bằng được chút thức ăn không phải là “cao lương mĩ vị” hay “sơn hào hải sản” quý hiếm gì cả?

Nhìn đám đông tranh cướp thức ăn trong bữa tiệc miễn phí mà thấy buồn cho thói quen chưa lấy gì làm văn minh ở một số người. Không biết khi nhìn lại những hình ảnh của mình trên clip được ghi hình lại đó, họ có rút kinh nghiệm ở những lần sau?

Vo tran buffet, Bi thu tham nu can bo o khach san
Chị M. leo lên nóc nhà khi bị phát hiện ở cùng khách sạn với ông Bí thư huyện ủy.(Ảnh cắt từ clip)

Một câu chuyện khác, cũng hết sức bất ngờ cho tất cả chúng ta. Đó là chuyện ông N.Q.T- Bí thư huyện Krông Ana (Đắk Lắk), ở cùng phòng trong khách sạn với chị M.- phó phòng tổ chức của một cơ quan của tỉnh Đắk Lắk, bị 1 đám đông đứng ngoài gọi cửa, quay clip. Người quay clip, tung lên mạng xã hội được cho là chồng của chị M.

Clip cũng ghi nhận hình ảnh người phụ nữ ở trong phòng chui qua cửa thông gió và ngồi trên mái che nhà để xe phía sau khách sạn. Lúc sau, ông T. xách cặp từ trong phòng đi ra và lên xe hơi bỏ đi.

Tuy nhiên, giải thích với báo chí, ông T đưa ra lý do dù… cũ mèm nhưng không thể bất ngờ hơn. Đó là ông và chị M cùng ngồi uống café với bạn, chị M bị trúng gió, lên lấy phòng khách sạn nghỉ ngơi. Ông T. lo lắng nên 1 lúc sau lên thăm sức khỏe chị M và nhân thể đi vệ sinh. Đúng lúc ấy thì bị đám đông vây ở ngoài, và ông T. khẳng định mình bị “cài bẫy”.

Cơ khổ, những chuyện vào nhà nghỉ do bị mệt, bị trúng gió, 1 người vô tình mang thuốc đến rồi bị bắt gặp, dẫn đến hiểu nhầm, chúng ta đã đọc rất nhiều trên báo chí hàng ngày. Rất nhiều vị cán bộ bị bắt quả tang trong nhà nghỉ đã cho rằng mình bị oan. Ấy thế mà ông T lại còn không rút kinh nghiệm, để mình rơi vào tình cảnh ấy.

Lý do ông T. đưa ra là việc của ông, ông quan tâm đến sức khỏe cán bộ nữ nên phải lên tận phòng nghỉ thăm hỏi là lẽ đương nhiên, còn ai tin hay không thì tùy. Chuyện này chúng ta đã đọc nhan nhản trên báo, có lạ gì đâu. Đúng là làm việc tốt mà “mắc vạ”.

Chỉ có điều hành động của chị M. lại chứng minh điều ngược lại. Chị M. không trúng gió, cũng không bị mệt. Mệt thì sao lại bám được ống thông gió mà leo lên tận nóc nhà?

Chuyện này trẻ lên ba nghe xong cũng chỉ biết cười nhạt mà thôi.

  • Mi An

Thứ Bảy, 23/06/2018 07:29

Sự Kiện