Chính thức vụ Phạm Băng Băng: Hình phạt quá nặng?

(Tin tức giải trí) - Cô hy vọng rằng sẽ vực dậy được hình ảnh và sẽ tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật.

Tâm điểm của làng giải trí châu Á hôm nay chính là "cú chốt" vụ Phạm Băng Băng. Câu trả lời cho vô số tin đồn như Phạm Băng Băng bị bắt, trốn thuế, bị quản thúc... đã chính thức được đưa ra. Về phía nữ diễn viên, cô cũng đã có động thái đầu tiên sau nhiều tháng im ắng.

Sáng 3/10, Tân Hoa Xã thông báo chính thức về kết quả điều tra đối với vụ Phạm Băng Băng cùng các công ty liên quan trốn thuế. Phạm Băng Băng chính thức bị xử phạt hành chính bởi Cục thuế Giang Tô vào ngày 26/9.

Chinh thuc vu Pham Bang Bang: Hinh phat qua nang?

Theo thông tin trên trang Sina, số tiền mà Phạm gia phải nộp phạt bao gồm các khoản trốn thuế, tiền phạt để không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, lên đến gần 130 triệu USD.

Phạm Băng Băng sẽ chỉ phải chịu xử phạt hành chính của cơ quan thuế, tuy nhiên lại không bị cấu thành tội phạm. Trong khi đó, quản lý của Phạm Băng Băng đã có hành vi tiêu hủy tài liệu sổ sách kế toán và đã bị cơ quan công an cưỡng chế hình sự.

Cùng với đó, cục thuế Quốc gia Trung Quốc đã bắt đầu thi hành quá trình điều tra trách nhiệm các nhân viên liên quan về việc không thực hiện nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật.

Phía cục thuế đã triển khai tự kiểm tra các đơn vị điện ảnh và truyền hình, yêu cầu chủ động nộp thuế trước trước cuối năm để được miễn xử phạt hành chính.

Về phía Phạm Băng Băng, cô chính thức gửi thư xin lỗi trên trang Weibo cá nhân. 

Chinh thuc vu Pham Bang Bang: Hinh phat qua nang?

Cô cho biết: "Thời gian vừa qua là những ngày tháng đau khổ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi bị dày vò mỗi ngày. Mỗi sáng thức dậy, tôi đều sống trong lo âu và khổ sở vì xấu hổ và áy náy. Hôm nay, tôi chỉ có thể nói lời xin lỗi đến tất cả mọi người".

Phạm Băng Băng thừa nhận sai lầm khi chủ động chia hợp đồng lớn thành hai để trốn thuế, chấp nhận mọi hình phạt từ cơ quan thuế và hứa sẽ nộp đủ số tiền theo đúng thời hạn được yêu cầu.

Nữ diễn viên liên tục nhấn mạnh hành động của mình là sai, xin lỗi cơ quan chức năng và khán giả. Cô hy vọng rằng sẽ vực dạy được hình ảnh và sẽ tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật.

Anh Minh

Thứ Tư, 03/10/2018 14:57

Sự Kiện