Đàm Vĩnh Hưng ra đòn với các bậc tiền bối

(Tin tức giải trí) - Sau khi nhận được những ý kiến của các “ cây đa cây đề” trong làng âm nhạc nước nhà về thái độ thiếu tôn trọng với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, dường như “tổ ong” lại bị chọc giận, Mr. Đàm lại tiếp tục có những lời lẽ cay nghiệt đối với các bậc tiền bối.

Người chưa bị rạch áo sao hiểu người mặc áo rách xấu hổ thế nào?

Sau khi được “chú 9” nhận xét “ chỉ xứng là ca sĩ hạng C hát lót”, Đàm Vĩnh Hưng đã không tiếc những lời lẽ cay nghiệt như đã thành bản năng để “choảng” lại nhạc sĩ Nguyễn Ánh nào là “ ngụy quân tử”, kịch sĩ…

Những lời lẽ này đã khiến công chúng cũng như các nghệ sĩ lớn tuổi trong giới vô cùng bức xúc vì một “bề dưới” có thái độ như vậy với người đáng tuổi cha chú mình.

Trước cơn bão phản đối, phê phán mình, ngày 28/8 Đàm Vĩnh Hưng lại phát huy bản tính “ngoa ngoắt” của mình bằng việc mượn lời những người khác đáp lời các “tiền bối”.

Khi bài phỏng vấn chứa những lời nhận xét về Đàm Vĩnh Hưng được đăng tải để rồi tạo nên một lùm xùm suốt cả tuần qua, mặc cho những  người khác phê bình lên án, các fan của Mr. Đàm vẫn bênh thần tượng “chằm chặp”, và còn có những lời lẽ khiếm nhã với nhạc sĩ.

Hết viết tâm thư,
Hết viết tâm thư, "ông hoàng nhạc Việt" lại bóng gió ám chỉ "bật" lại các vị tiền bối

Chính vì thế mà trong số thời gian “quý báu” còn lại sau những giờ làm việc, Đàm Vĩnh Hưng chỉ dành để “quan tâm” và “tiếp” fan: “Nhiều việc phải làm quá, giờ giấc không có nên chỉ sắp xếp để "tiếp" và "quan tâm" tới các fans yêu dấu của mình thôi.. Đàm Vĩnh Hưng viết.

Anh cũng không quên trích dẫn những lời lẽ “bất hủ” của người khác để đáp lại những ý kiến về thái độ trước đó về mình: “Có người mới vừa gửi cho mình câu nói tuyệt vời của ngài chủ tịch một tập đoàn danh tiếng và mạnh nhất hiện nay. Ông ấy đã nói là: "Chó sủa thì chó cứ sủa... Đoàn người cứ đi!". Ôi sao anh ấy bình thản thế, nếu là mình, chắc mình sẽ run lắm."

Đàm Vĩnh Hưng chỉ bóng gió nhưng ý tứ thì đã lộ cả ra bên ngoài, và nếu theo như so sánh này thì kết luận của nhiều người Mr. Đàm “hỗn láo” quả không sai.

Những dòng chia sẻ của Mr. Đàm trên trang cá nhân trong
Những dòng chia sẻ của Mr. Đàm trên trang cá nhân trong "bão" dư luận xung quanh nhận xét đầy "gan ruột" của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Bởi các nghệ sĩ nhận xét anh không phải hàng “ cá mè một lứa”, mà đều là những người cũng đáng tuổi cha chú và vô cùng đáng kính. Đó là NSND lan Ngọc với lời nhận xét: “Một người bé là Đàm Vĩnh Hưng phản ứng với một nhạc sĩ lão làng như ông Nguyễn Ánh 9, bảo ông ấy là ngụy quân tử, kịch sĩ, đeo mặt nạ… như thế là không được. Với người lớn, bậc cha chú như thế, dù đúng hay sai mà nói như vậy đều là hỗn.”

Tiếp đó, chàng ca sĩ này còn mượn một câu chuyện vu vơ để gửi gắm ý tứ sâu xa về tâm trạng của mình: “Nghe thằng 4, con 8 kể lại chuyện xã hội đang rần rần lắm, tụi nó ngồi kể đầy hưng phấn... Mình cứ cười cười thì chúng nó lại càng tức. Mắc cười ghê, tới tận khuya mình mới nói: Thôi đi em ạ, showbiz là vậy đó. Và trong xã hội cũng có nhiều người chưa từng bị rách áo nên làm sao cảm nhận được người mặc áo rách xấu hổ thế nào...”

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ví von để đáp trả những người “dạy đời” mình: “Đa số họ thích làm vĩ nhân, làm mẫu mực nên hay lên tiếng dạy đời, hoặc cùng lắm là tìm tí xíu danh vọng, để mọi người biết họ vẫn còn hiện diện thôi. Đó là chuyện thường tình thế thôi...”

Lại một lần nữa thái độ bất cần trỗi dậy: “Những gì cần nói thì đã nói, mình đâu cần quan tâm đến những ai không chung chí hướng với mình làm gì em ơi. Showbiz là thế mà, muôn đời vẫn thế. Nếu người ta nhận ra được lý lẽ, đúng sai thì xã hội và thế giới đã khác hơn nhiều."

Tính toán im lặng- lên tiếng

Ngay sau khi sự việc gây chấn động dư luận Đàm Vĩnh Hưng luôn có những thái độ đột ngột, gây bất ngờ.

Khi bài phỏng vấn được đăng tải, các fan phẫn nộ thì ngày 24/8 Mr. Đàm lên trang cá nhân dặn dò người hâm mộ phải thật bình tĩnh và không được khiếm nhã: “ Các fan yêu dấu nên bình tĩnh, nói năng lịch sự có hiểu biết và không được hốn hào nhé”.

Động thái này đã khiến dư luận rất bất ngờ thì ngay ngày hôm sau sau, bản tính “trời phú” của Mr. Đàm đã không cho phép anh cho qua chuyện. Chàng ca sĩ “ Xin lỗi tình yêu” đã viết tâm thư gửi tới người “trót nhận xét mình”.

Nguyễn Ánh 9:
Nguyễn Ánh 9: "Đàm Vĩnh Hưng chỉ được bề nổi vậy thôi, tôi không cho là ca sỹ đúng nghĩa"

Theo đó, anh cho rằng: “nếu đó là những lời chú phát biểu thì thật tiếc cho chú với hình ảnh đẹp dễ thương, hiền lành trong suốt bao nhiêu năm qua chú mải công “giữ gìn” nay tan biến và Đàm Vĩnh Hưng cho đó là hình ảnh của ngụy quân tử thưa chú”.

Và sẽ thật thiếu xót nếu như Mr. Đàm không giở ngón “ cạch mặt”: “Con hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố”.

Nhưng sau đó, khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh có ý nếu gặp sẽ xin lỗi Đàm Vĩnh Hưng cũng như các nghệ sĩ kia, ông chủ “ Vua biển” lại dịu giọng: “Tôi mong được chú Nguyễn Ánh 9 giải thích. Dù gì đi nữa, tôi muốn im lặng và vẫn sẽ tiếp tục cống hiến hết mình trong làng nhạc - nơi có lượng khán giả riêng thích nghe tôi hát”.

“Như trong tâm thư của mình, tôi đã đặt ra hai giải thuyết “nếu”. Thứ nhất, tôi nghĩ có thể chú Nguyễn Ánh 9 đã bị "cài" hay "dẫn dắt" bởi phóng viên viết bài. Thứ hai, nếu thật sự chú Nguyễn Ánh 9 phát ngôn như vậy thì chú chịu trách nhiệm với phát ngôn đó”, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói.

Và giờ đây, khi lên án gay gắt về thái độ không khiêm tốn, lẽ phép, “kính trên nhường dưới”, ca sĩ “ Bình minh sẽ mang em đi” lại lên tiếng và bằng những lời lẽ “ rất Đàm Vĩnh Hưng”.

Sự việc Mr. Đàm tiếp tục lên tiếng với những lời lẽ gay gắt chỉ khiến hình ảnh bấy lâu vốn đã mang danh “chị Đàm” lại càng “ngoa ngoắt” hơn.

Tú Uyên

Thứ Năm, 29/08/2013 08:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện