Quang Hà: Nguyễn Ánh 9 giải nghệ, rất buồn với scandal Mr.Đàm

(Tin tức giải trí) - (Showbiz Việt) - Trong buổi họp báo liveshow của ca sĩ Quang Hà, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đột ngột tuyên bố mình sẽ giã từ sân khấu. Trao đổi với báo Đất Việt, ngay sau khi họp báo kết thúc, ca sĩ Quang Hà và người quản lý tổ chức liveshow Quang Cường đã nói nhiều sự thật.

Tinh thần người nghệ sĩ chân chính

PV: Trong buổi họp báo ngày 4/9, nhạc sĩ Nguyến Ánh 9 đã tuyên bố: "Sau liveshow của ca sĩ Quang Hà, tôi xin rút lui khỏi sân khấu, để trở về cái góc của mình, sống với cây đàn piano của mình. Thật sự khi xa sân khấu tôi sẽ nhớ lắm, nhớ khán giả lắm, nhưng tôi đã lớn tuổi rồi, sức cũng đã yếu rồi, tôi cũng mệt mỏi lắm rồi. Tôi cũng xin lỗi khán giả”. Anh có bất ngờ trước tuyên bố này, hay đó là kịch bản họp báo đươc sắp xếp trước?

Quang Hà - Quang Cường: Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ khi Bố 9 (Nguyễn Ánh 9) quyết định như vậy.

Trước đó, chúng tôi đã bàn bạc với bố là trong bài phỏng vấn Bố 9 không trả lời những câu hỏi liên quan đến scandal vừa qua.

Nhưng bất ngờ khi nhận được câu hỏi từ một phóng viên về vấn đề đó, Bố 9 đã tuyên bố sau liveshow của Quang Hà lần này, bố sẽ từ giã sân khấu.

PV: Có nhiều ý kiến độc giả cho rằng, vụ việc scandal giữa nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và Mr Đàm đã ảnh hưởng đến tinh thần của một nghệ sĩ chân chính. Có thể đối với thế hệ trẻ bằng lòng sống chung với scandal, nhưng với người sống bằng tâm như Nguyễn Ánh 9 điều đó là không chấp nhận được, nên quyết định như vậy. Quan điểm của anh trước vấn đề này như thế nào?

Quang Hà - Quang Cường: Những ngày trước đây, sau khi vướng phải scandal này, bố không hề nói gì cả, thái độ của bố rất bình thường, vẫn đàn cho Quang Hà luyện tập.

Nhưng bố cũng suy nghĩ rất nhiều, tâm trạng rất buồn và sức khoẻ đã yếu, bố ngồi trên bàn chủ toạ mà yếu lắm, lúc nói đến chuyện từ giã sân khấu bố đã khóc. 

Ca sĩ Quang Hà bất ngờ trước tuyên bố của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9
Ca sĩ Quang Hà bất ngờ trước tuyên bố của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Còn tôi cũng không muốn tham gia vào scandal giữa anh Đàm và bố 9 vì nó cũng qua rồi, không muốn nhắc đến ai đúng, ai sai nữa.

PV: Như vậy scandal vừa qua chính là nguyên nhân dẫn đến việc nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từ bỏ cây đàn?

Quang Hà - Quang Cường: Tôi nghĩ bố áp lực rất là nhiều, một người bình thường như tôi bị ném đá đã cảm thấy rất là mệt rồi, căng thẳng, bố lớn tuổi rồi mà bị áp lực như vậy cũng khiến cho bố suy nghĩ nhiều chứ, buồn thì chắc chắn buồn rồi, bố xuống sức khoẻ một cách hoàn toàn luôn, khi nói đến vấn đề đó bố đã khóc.

Nghệ sĩ thật không cần scandal

PV: Nhiều người cho rằng, việc nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tuyên bố như vậy vô tình PR cho liveshow sắp tới của ca sĩ Quang Hà?

Quang Hà - Quang Cường: Chúng tôi không hề biết về chuyện này, hoàn toàn bất ngờ khi bố nói như vậy. Còn nếu PR sao bố không PR cho tên tuổi của bố, làm sao phải PR cho Quang Hà.

Đó là quyết định do bản thân bố đưa ra chứ chúng tôi không khuyên can gì. Bố tuyên bố như vậy rồi sau này bố lại đánh nhạc, thì lúc đó xấu bố chứ có xấu chúng tôi đâu.

Chúng tôi tôn trọng ý kiến của bố.

Chúng tôi lên kế hoạch cách đây 1 năm, tập luyện cách đây 4 tháng, chứ không phải đợi có scandal này.

PV: Bản thân anh đón nhận tuyên bố của người nhạc sĩ được coi là linh hồn của đêm nhạc như thế nào?

Quang Hà - Quang Cường: Bố là một cây đàn piano rất là giỏi, đến tuổi này mà đánh piano vẫn dẻo như vậy, chưa ai vượt qua được bố, chưa có Nguyến Ánh 9 thứ hai.

Sau họp báo, chúng tôi cũng đã hỏi tại sao bố quyết định như vậy thì bố cũng không muốn nói. Chúng tôi vẫn tập với bố đến hết liveshow Quang Hà ở Hà Nội, sau đó bố sẽ từ giã sân khấu.

PV: Qua sự việc lần này, anh và các anh em showbiz rút ra được cho mình những bài học gì khi làng nhạc vắng bóng tên tuổi một nghệ sĩ giỏi?

Quang Hà - Quang Cường: Ai cũng vậy thôi, chúng ta nên tôn trọng ý kiến của những người lớn tuổi, những thế hệ đi trước. 

Khi bắt tay vào làm bất kì một điều gì, chúng ta cũng phải bắt đầu từ cái tâm và đạo đức.

PV: Tình cảm giữa nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và Quang Hà đã gắn bó từ lâu, đây có phải tổn thất lớn khi nhạc sĩ tuyên bố không đứng trên sân khấu nữa, ca sĩ Quang Hà sẽ mất đi đôi cánh của mình?

Quang Hà - Quang Cường: Bố 9 nhận Quang Hà làm con cách đây 12 năm rồi, hôm nay trong họp báo bố cũng tuyên bố thông tin đó trước báo chí. Đây cũng không phải lần đầu tiên bố 9 đánh cho Quang Hà mà đã rất nhiều lần rồi.

Bố không tham gia sân khấu đó cũng là tổn thất lớn cho âm nhạc Việt chứ không riêng Quang Hà. 

Quang Hà: Bố 9 rất buồn sau scandal với Mr Đàm

Chia sẻ trước tuyên bố của người cha Nguyễn Ánh 9, ca sĩ Quang Hà cho biết: "Tôi rất bất ngờ và thấy buồn khi bố tuyên bố như vậy. Nhưng bố cũng có những quyết định của bố vì bố là người nhiều năm trong nghề, đủ những trải nghiệm để có những quyết định đúng đắn".

Nói về scandal giữa Mr Đàm và bố 9, Quang Hà khẳng định: "Bản thân tôi không liên quan đến scandal giữa bố và anh Đàm, nhưng bản thân tôi còn thấy chạnh lòng huống gì một người lớn tuổi, dính vào những scandal đó. Bố không có ý định chê người này người khác, tất cả chỉ là do cách đưa thông tin, mà lại nhận được những phản ứng không hay".

"Làm nghệ sĩ phải sống chung với tin đồn, với scandal, nhưng bản thân bố là người cống hiến tất cả cho nghề mà lại dính những tin đồn như vậy, nỗi buồn là không tránh khỏi".

Quang Hà chia sẻ thêm: "Việc bố tuyên bố không phải do bộc trực mà bố cũng đã suy nghĩ rất nhiều, nên bố mới chia sẻ như vậy với mọi người".

Thanh Huyền

Thứ Năm, 05/09/2013 07:43

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện