Tâm lý Đàm Vĩnh Hưng khi 'mắng' Bố Nguyễn Ánh 9

(Tin tức giải trí) - Trái ngược với cách ứng xử thẳng thắn nhưng không kém phần nhã nhặn của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 (sau bài phỏng vấn gây xôn xao ông chính thức lên tiếng xin lỗi Thanh Lam), Đàm Vĩnh Hưng bấn loạn cảm xúc quyết "ăn miếng, trả miếng" với người mà anh vẫn gọi là "bố".

Trong bài phỏng vấn đang gây xôn xao dư luận, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dành khá nhiều lời nhận xét nghiêm khắc cho Đàm Vĩnh Hưng. Ông nhấn mạnh: "Tôi chỉ cho Đàm Vĩnh Hưng là một người hát. Đàm Vĩnh Hưng cố hát nhạc xưa, nhạc vàng mà hát có ra đâu".

Vị nhạc sỹ này còn thành thực thừa nhận: "Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sĩ loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sĩ chính của phòng trà đâu".

Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9
Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9

Sau những lời nhận xét của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 trong bài phỏng vấn, Đàm Vĩnh Hưng lại tỏ ra rối loạn cảm xúc khi trong cùng một ngày đưa ra hai thái cực trái chiều trước bậc cha chú.

Trên trang cá nhân của mình, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng trấn an các fan của mình: "Các fan yêu dấu nên bình tĩnh, nói năng lịch sự, có hiểu biết và không được hỗn hào nhé".

HLV của The Voice còn thêm rằng: "Cuộc sống luôn có nhiều cạm bẫy và nhiều "Lý Thông" lắm. Chắc là có ai đó học PR nhầm địa điểm và nhầm người dạy nên muốn đi lên bằng đường "tà" rồi. Hãy bấm nút cho qua đề tài này và tập trung vào chuyên môn để đặt hàng CD mới đi kìa".

Đàm Vĩnh Hưng: Chú Ánh tháo mặt nạ 

Tưởng rằng sau những dòng chia sẻ trên, Đàm Vĩnh Hưng sẽ thực sự cho qua chuyện, nhưng chỉ sau đó không lâu, Mr đã bỏ công soạn một bức thư dài gửi nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9. 

Trong đó, nam ca sĩ "Xin lỗi tình yêu" đã bác lại những lời nhận xét trước đó của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 với lời lẽ có phần hỗn hào.

"Thưa Chú! Với một người tài hoa như Chú, “hiền lành” như chú trong mắt anh chị em nghệ sĩ bấy lâu nay thì không biết lần này chú có bị “cài” hay “dẫn dắt” bởi người viết bài hay không? Hay bài viết đã bị sửa chữa, cắt ghép như lần “tai nạn” của chị Bảo Yến? Đàm Vĩnh Hưng vẫn mong chú bị rơi vào trường hợp này!

Nhưng nếu đó là những lời chú phát biểu thì thật tiếc cho chú với hình ảnh đẹp dễ thương, hiền lành trong suốt bao nhiêu năm qua chú mải công “giữ gìn” nay tan biến và Đàm Vĩnh Hưng cho đó là hình ảnh của ngụy quân tử thưa chú. Và nếu đúng, thì cũng đã đến lúc chiếc mặt nạ đó phải được tháo xuống bởi chính chú!" - Đàm Vĩnh Hưng viết.

Đàm Vĩnh Hưng viết thư gửi nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9
Đàm Vĩnh Hưng viết thư gửi nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9

Để chứng minh cho thực lực thật sự, Đàm Vĩnh Hưng còn không ngừng đặt ra những câu hỏi để bác lại những lời nhận xét của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 về mình như:

"Chú đang cố ý đánh giá hàng triệu người nghe nhạc của Đàm Vĩnh Hưng là khán giả gì vậy chú?" hay "Những giải thưởng nghề nghiệp cao quý con đã nhận được từ các hội đồng nghệ thuật uy tín, phải chăng là có vấn đề về trình độ & lỗ tai thẩm mỹ âm nhạc khi trao giải cho con?"

Bên cạnh việc phản bác lại đánh giá của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, Mr Đàm cũng đồng thời khẳng định nguyên tắc sống của mình: 

"Trong cuộc sống hàng ngày, Nếu Hưng làm gì sai với con cháu mình thì cũng sẽ không bao giờ lấy 2 chữ “Người Lớn” ra để mà thoải mái vùi dập, hoặc biện minh bào chữa “cả vú lấp miệng em"...

Đàm Vĩnh Hưng xưa nay luôn công bằng với tất cả mọi người. Ngay cả với chính người nhà ruột thịt của Hưng mà làm sai, cũng phải xử lý đúng người đúng việc theo tinh thần “Thượng Tôn Pháp Luật”. Đó là nguyên tắc và quan điểm sống của Hưng."

Gọi "Bố" là "ngụy quân tử"

Trong thư, Đàm Vĩnh Hưng vẫn liên tục gọi nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 là "chú", là "bố", thế nhưng bằng lý lẽ của mình, nam ca sỹ cuối cùng cũng tự đặt ra câu hỏi "không lẽ Bố mình là ngụy quân tử hay sao?".

Nam ca sĩ cũng không ngừng đặt ra những câu hỏi gửi đến nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 và dường như cũng để khẳng định cho chính thắc mắc của mình:

"Giữa các cuộc vui chơi của giới văn nghệ sĩ & doanh nhân, tại sao chú luôn xung phong đàn cho con hát, thậm chí hào hứng hát bè cho con?

"Tại sao khi gặp những ca sĩ như tụi con mà chú đã đề cập thì lần nào chú cũng dang tay ôm tụi con, khen ngợi đủ điều ...vậy lúc đó chú là ai? Là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hay kịch sĩ Nguyễn Ánh 9? Con và những đồng nghiệp của con muốn biết sự thật từ chính chú nói ra?".

Cuối cùng, Mr Đàm đi đến kết luận: "Con hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố”.

Bố ơi, Bố có biết chữ Bố nó bao dung, rộng lượng và trân trọng thế nào không? Đã vậy, Bố lại còn là nghệ sĩ nữa thì sự bao dung rộng lượng và nghệ sĩ tính kia phải còn gấp đôi ba lần những ông bố bình thường chứ ạ? 

Mặc dù người xưng Bố trước tiên chính là chú chứ không phải Đàm Vĩnh Hưng. Con biết, con hỏi Bố là dư thừa vì lẽ ra Bố có thể sinh ra được con tới 2, 3 lần. Nhưng có lẽ vì con cảm thấy mình thật đau khi bẽ bàng nhận ra “không lẽ Bố mình là ngụy quân tử hay sao?” Con không muốn TIN."

Nếu gặp sẽ xin lỗi Đàm Vĩnh Hưng

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tâm sự, là người làm nghề gần 60 năm, ông biết cái nào đúng, sai và hiểu rằng nghệ sĩ nào cũng có tự ái và danh dự. Vì vậy, ông không có ý xúc phạm hay đụng chạm bất kỳ ai, mà chỉ lấy ví dụ trong lúc trò chuyện. Ông buồn vì người viết không truyền tải đúng tinh thần những gì mình nói, khiến bài viết giống như đang xúc phạm các nghệ sĩ trẻ.

"Nếu có cơ hội gặp Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam, tôi sẵn sàng xin lỗi. Tôi cũng gửi lời xin lỗi tất cả mọi người, những ai yêu thương Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam".- Ông nói.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói, đây là lần cuối cùng ông trả lời về vấn đề này. Ông chỉ mong sự việc dừng lại ở đây, và mọi người hãy hiểu rằng ông đang rất buồn, đừng xé câu chuyện to thêm nữa.

Trần Lê

Chủ Nhật, 25/08/2013 20:22

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện